Chia sẻ kinh nghiệm

Trọng lượng thể tích là gì? Cách tính trọng lượng theo thể tích cho lô hàng

​Cước phí của một lô hàng có thể bị ảnh hưởng bởi không gian mà lô hàng đó choán chỗ trên máy bay hơn là trọng lượng thực tế. Đây là trọng lượng thể tích (hoặc trọng lượng kích cỡ)

Trọng lượng thể tích là gì? Cách tính trọng lượng theo thể tích cho lô hàng

​Trọng lượng theo thể tích của một lô hàng là phép tính phản ánh tỷ trọng của lô hàng đó. Lô hàng ít rắn chắc thông thường chiếm nhiều diện tích không gian hơn so với trọng lượng thực tế của nó. Trọng lượng theo thể tích, còn được gọi là trọng lượng theo kích thước, được tính và so sánh với trọng lượng thực tế của kiện hàng, số lớn hơn sẽ được sử dụng để tính toán chi phí vận chuyển lô hàng. Cách tính trọng lượng theo thể tích cho lô hàng Ước số thể tích đã được đổi sang 5000 và áp dụng cho các sản phẩm DHL Express Same Day, Time Definite và Day Definite theo công thức như sau: Chiều dài*chiều rộng*chiều cao/5000 trên mỗi kiện hàng trong lô hàng.
Trọng lượng thể tích
Trọng lượng thể tích là gì? Cách tính trọng lượng theo thể tích cho lô hàng

Tại sao các sử dụng cách tính trọng lượng thể tích?

Thông thường đối với các sản phẩm mềm và nhẹ như bông gòn, lông vũ… thường có kích thước lớn và có thể chiếm rất nhiều không gian, làm cản trở và choáng chỗ các sản phẩm khác. Ví dụ chi phí vận chuyển một chiếc máy bay đầy gối lông vũ sẽ đắt hơn so với một chiếc điện thoại thông minh. Những chiếc gối chiếm nhiều không gian hơn, chúng có giá thấp hơn và cần nhiều lô hàng hơn để kiếm được lợi nhuận đáng kể. Mỗi hãng vận tải, bất kể phương thức vận chuyển nào, đã phát triển các chiến lược đóng gói để tối đa hóa năng lực và cuối cùng là doanh thu của họ. Cuối cùng, các hãng cũng tạo ra một kỹ thuật quy đổi để tính ra khối lượng thể tích đối với các mặt hàng nhẹ nhưng chiếm nhiều không gian hơn.

Khi nào cách tính trọng lượng được áp dụng?

Nếu gói hàng của bạn tương đối nặng và nhỏ, trọng lượng vật lý có thể sẽ nhiều hơn trọng lượng tính toán (ví dụ: vận chuyển một cái chuông sắt nặng). Trong trường hợp đó, chi phí vận chuyển DHL của bạn rất có thể sẽ dựa trên trọng lượng thực tế của gói hàng.Tuy nhiên, nếu trọng lượng kích thước lớn hơn trọng lượng vật lý, bạn sẽ được tính hóa đơn dựa trên trọng lượng kích thước (ví dụ: vận chuyển khung xe đạp bằng titan nhẹ). Do đó, các bưu kiện lớn hơn với các mặt hàng nhẹ hơn có nhiều khả năng bị ảnh hưởng xấu bởi giá cả theo cách tính quy đổi khối lượng thể tích. Quý khách cần tìm hiểu về “trọng lượng thể tích” vui lòng liên hệ với chúng tôi để được giải đáp! [kkstarratings]
Chia sẻ:
BÀI LIÊN QUAN